Cách Làm Xôi Sắn Vừng Dừa

Kho template blogspot đẹp

Cách làm xôi sắn vừng dừa , hạt xôi mềm dẻo quyện sắn bở, từng hạt vừng thơm giòn, vị béo ngậy của mỡ hành... thật là ngon khó cưỡng. Cách L...

Bài liên quan

Cách làm xôi sắn vừng dừa, hạt xôi mềm dẻo quyện sắn bở, từng hạt vừng thơm giòn, vị béo ngậy của mỡ hành... thật là ngon khó cưỡng.
Cách Làm Xôi Sắn Vừng Dừa
Cách Làm Xôi Sắn Vừng Dừa

Nguyên liệu làm xôi sắn vừng dừa

  • 1kg gạo nếp
  • 300g sắn bở (thích nhiều sắn thì 500g)
  • 100g dừa nạo
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 ít muối tinh
  • 100ml nước cốt dừa
  • 2 thìa canh mỡ nước
  • Hành lá xắt nhỏ
  • Ít vừng trắng

Cách làm xôi sắn vừng dừa

  • Gạo nếp vo sạch ngâm 8 tiếng , vớt gạo để ráo trộn ít muối tinh
  • Sắn bở cạo vỏ ngâm muối 1h cho bớt nhựa, luộc chín, bỏ xơ, cắt miếng vừa ăn
  • Vừng trắng rang vàng
  • Xóc gạo, muối với sắn đồ chín lần 1, Lấy đũa xới cho tơi xôi rồi để nguội
  • Đồ lại lần 2 (Nếu không có thời gian thì đồ 1 lần cũng được đồ 2 lần dẻo hơn). Nếu ăn xôi sáng thì đồ lần 1 từ tối hôm trước, sáng hôm sau đồ lại mất 15' là xong.
  • Đồ lần 2 đến khi xôi nóng đều dẻo thì làm ấm nước cốt dừa vẩy vào xôi, xới đều (Nhớ làm ấm nước cốt dừa để không làm lại gạo).
  • Phần dừa nạo + đường cho lên bếp nhỏ lửa xào 5 phút đến khi dừa mềm, ngấm đường (Dừa xào lên 1 chút thì khi trộn cùng xôi không bị đơ).
  • Trộn dừa nạo vào xôi
  • Làm nóng mỡ rồi cho hành lá vào và bắc ra ngay để hành vẫn giữ màu xanh, trộn mỡ hành vào xôi, đảo nhẹ tay để sắn không nát.
  • Ăn nóng, ăn đến đâu rắc vừng trắng rang vàng đến đó (Không rắc vừng trước vì vừng dễ ỉu).
Chú ý:
  • Nếu ăn xôi sáng thì đồ lần 1 từ tối hôm trước, sáng hôm sau đồ lại mất 15' là xong.
  • Nhớ làm ấm nước cốt dừa để không làm lại gạo.
  • Trộn mỡ hành vào xôi, đảo nhẹ tay để sắn không nát.
  • Không rắc vừng trước vì vừng dễ ỉu
Nguồn st: Cá hồi xông khói

Chia sẻ cho bạn bè

2 nhận xét:

Tắt Quảng Cáo [X]